Monday, 06/12/2021 - 10:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS La Hiên

Tấm gương sáng cõng bạn cùng lớp đến trường

Bạn học cùng lớp bị tai nạn gãy chân, không tự đi lại được, em Trần Thị Huyền Châm đã tới nhà chở bạn đến trường và cõng bạn lên lớp suốt 2 tuần. Gây xúc động lớn có lẽ là câu chuyện cậu học sinh lớp 6B (tại thời điểm làm việc tốt được ghi nhận ) tình nguyện cõng bạn đến trường học.

Đó là trường hợp của em Trần Thị Huyền Châm, học sinh lớp 6A, trường THCS La Hiên. Không chỉ là một tấm gương vượt khó học giỏi (gia đình thuộc diện hộ nghèo) mà ở độ tuổi của mình, Châm còn truyền cảm hứng, lan tỏa đến phong trào người tốt việc tốt trong Liên đội, địa phương nhờ việc sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, người có hoàn cảnh khó khăn.

Content

Content

Đầu tháng 11, khi còn đang là học sinh lớp 6B, nghe tin bạn học cùng lớp là Nông Thị Hoài bị tai nạn gãy chân, không thể đi lại được, Châm đã đến thăm, động viên và tình nguyện hàng ngày đến tận nhà chở bạn đến trường, cõng bạn lên lớp, đều đặn mỗi ngày 2 lần trong suốt gần 2 tuần.

Khi được hỏi lý do dẫn tới hành động đầy ý nghĩa này, Châm chia sẻ “vì khi em đến thăm bạn, nghe bạn kể chuyện và được biết bố mẹ bạn bận khó có thể đưa đón con đến trường đều đặn, lo sợ bạn sẽ phải nghỉ học dài ngày”.

Một việc tốt được xuất phát từ một nguyên nhân rất giản dị. Và đúng như lời nhận xét từ thầy giáo chủ nhiệm lớp 6B của Châm tại tiết sinh hoạt dưới cờ biểu dương gương người tốt việc tốt tại Liên đội sáng ngày 01 tháng 11 năm 2021, việc tốt của Châm sẽ thắp sáng và lan tỏa hơn phong trào “Người tốt việc tốt”, “Đôi bạn cùng tiến” mà Liên đội đang phát động với nội dung giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và văn hóa ứng xử cho học sinh phổ thông tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025.  “Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm”.

Tác giả: Hoàng Anh Tuấn
Nguồn: thcslahien.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 14
Tháng 12 : 98
Năm 2021 : 6.350