Saturday, 20/04/2024 - 06:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS La Hiên

KẾ HOẠCH PHÁT ĐỘNG THÁNG THI ĐUA Chào mừng ngày nhà giáo Viên Nam 20/11/1982-20/11/2017 (Đợt 1 từ 1/11/2017 đến 30/11/2017)

Thực hiện hướng dẫn kế hoạch huyện Đoàn võ Nhai V/v phát động thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2017; Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của Liên đội; - Được sự nhất trí của Chi bộ, BGH nhà trường Liên đội Trường THCS La Hiên, Đoàn thanh niên, Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức phát động tháng thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 11 với toàn thể giáo viên và học sinh như sau:

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của Liên đội;

A. Thời gian phát động thi đua: Từ ngày 1/11/2017 đến ngày 30/11/2017.

B. Nội dung. Thầy cô thi đua dạy tốt, trò thi đua học tốt lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2017;

I. Đối với giáo viên:

- Chấp hành tốt chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy của đơn vị, nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua do Ngành và nhà trường tổ chức.

- Tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào .

- Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, lành mạnh nơi công sở cũng như ở địa phương.

- Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm lo xây dựng đoàn kết nội bộ, phát huy tính tự giác, tinh thần phê bình và tự phê  bình.

- Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn của trường cũng như của ngành, có đầy đủ hồ sơ sổ sách đạt chất lượng tốt, soạn giảng đầy đủ theo PPCT tham gia đủ ngày công, thực hiện ra vào lớp đúng giờ, nâng cao chất lượng giờ dạy.

- Tích cực phối hợp với tổ chuyên môn, để tăng cường công tác dự giờ rút kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề, khuyến khích tham gia sử  dụng hiệu quả các phương tiện dạy học ứng dụng công nghệ thông tin vào từng giờ giảng, để nâng cao hiệu quả các giờ lên lớp.

-Tổ chức thao giảng, phấn đấu  100% đạt giờ dạy giỏi.

-Thực hiện coi chấm trả bài kiểm tra đúng qui định, công bằng khách quan trong việc đánh giá kết quả học tập của học sinh

- Thường xuyên quan tâm đến lớp chủ nhiệm, theo dõi sát sao việc thực hiện nề nếp của lớp mình phụ trách, Các anh chị phụ trách có mặt 15 phút đầu giờ, quản lí tốt học sinh trong việc thực hiện lịch hoạt động Đội .Tích cực tham gia các hoạt động do đoàn, đội phát động .

- Thường xuyên bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu, nâng cao chất lượng giảng dạy.

- Chỉ đạo học sinh tham gia lao động, an toàn và hiệu quả.

*Nhân viên hành chính: Thực hiện đúng đảm bảo giờ giấc ngày công lao động. Đảm bảo các điều kiện phục vụ dạy và học .

II: Đối với học sinh .

1. Đạo đức .

Tất cả  học sinh hưởng ứng cao phong trào thi đua, thực hiện nghiêm túc nội qui lớp học, cũng như của trường, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ, không nói tục chửi bậy.

2. Học tập .

- Thực hiện tốt các qui định về học tập, các em học sinh học bài và làm bài trước khi đến lớp

- Mỗi chi đội thi đua dành nhiều ngày học tốt, điểm giỏi, Tuần học tốt trong tháng thi đua, trung thực trong học tập, trong theo dõi thi đua .

- Tuyên dương và thưởng những bạn có ý thức học tập tốt đi đầu trong phong trào học tập. Thực hiện tốt công tác thi đua trong Liên đội

* Mức thưởng như sau :

+ Mức 1: Từ 6-9 điểm giỏi

+ Mức 2:  Từ 10-14 điểm giỏi

+ Mức 3;  Từ 15 điểm giỏi trở lên

+ Xếp loại cho tập thể lớp có 3 giải, Nhất ,Nhì ,Ba

+ Khen thưởng cho những cá nhân có thành tích cao trong tháng thi đua.

3. Văn thể :

- Ăn mạc gọn gàng vệ sinh trường lớp sạch sẽ, xanh sạch đẹp trong và ngoài nhà trường .

- Khăn quàng đỏ đầy đủ, đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm. để xe đúng nơi quy định.

- Duy trì tốt các hoạt động 15 phút đầu giờ .

- Các chi đội trang trí lớp học (Có lọ hoa, quét mạng nhện).

4. Lao động .

- Thực hiện duy trì tốt vệ sinh xanh sạch đẹp trong nhà trường. Bảo vệ chăm sóc cây xanh. Thực hiện tốt công tác vệ sinh khu vự được phân công.

- Tham gia có hiệu quả những buổi lao động do nhà trường phát động .

III. Biện pháp thực hiện .

- Nội dung thi đua trên được phát động và triển khai đến toàn thể Giáo viên và các em học sinh .

- Nội dung thi được chấm điểm theo qui định của liên đội.

- Thành lập ban thi đua theo dõi việc thực hiện các nội dung đã phát động của cán bộ giáo viên và học sinh .

IV/ Thành lập ban chỉ đạo

1.Đ/c Nguyễn Văn Mùi – HT – Trưởng ban.

2.Đ/c Hoàng Anh Tuấn – UVBCH công Đoàn- TPT Đội - Phó ban

3. Đ/c Đồng Kim Nhưng – BTĐ – UV

4. Đ/c  Đinh Thị Phương Hằng - PHT-UV

V/ Ban thi đua :

1. Đ/c Nguyễn Văn Mùi – HT – Trưởng ban.

2. Đ/c Hoàng Anh Tuấn – UVBCH công Đoàn- TPT Đội - Phó ban

3 . Đ/c Đồng Kim Nhung –BTĐ – UV

4. Đ/c Đinh Thị Phương Hằng - PHT-UV

5. Đ/c Trần Xuân Trường – Thư kí

6. Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy – Tổ  trưởng tổ xã hội  - UV

7. Đ/c Tô Thị Bích Ngọc –Tổ trưởng tổ tự nhiên – UV

8. Các GVCN lớp 6 đến lớp 9 - UV

* Trên đây là kế hoạch phát động tháng thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2017. Đề nghị các đồng chí giáo viên triển khai tới các em học sinh thực hiện tốt kế hoạch đề ra.

Nơi nhận: HIỆU TRƯỞNG

- BGH