Sunday, 28/02/2021 - 09:56|

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI KHUYẾN HỌC XÃ LA HIÊN

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU KHUYẾN HỌC XÃ LA HIÊN

Sáng 23/12, Hội Khuyến học xã La Hiên đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và 44 đại biểu chính thức.

Nhiệm kỳ 2015-2020, phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài của xã La Hiên ngày càng phát triển, qua đó đã tạo sức lan tỏa đến các xóm, dòng họ, đơn vị, trường học trên địa bàn; số gia đình hội viên khuyến học chiếm gần 90% trên tổng số hộ. 5 năm qua, Hội Khuyến học xã đã kêu gọi vận động các tổ chức, cá nhân, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn tham gia ủng hộ quỹ khuyến học được gần 40 triệu đồng, trích quỹ hội khen thưởng cho 600 lượt học sinh. Qua đánh giá xếp loại năm 2020, xã La Hiên có 6 cộng đồng học tập, 22 Chi hội khuyến học hoạt động ó hiệu quả, 2 dòng họ và 800 gia đình được công nhận các danh hiệu học tập. Một số chi hội đạt 100% gia đình là hội viên khuyến học như: Chi hội Cây Bòng, Chi hội Làng Lai, Chi hội xóm Phố, chi hội Làng Kèn...

Phát huy những kết quả đạt được, Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 với những giải pháp cụ thể: Củng cố tổ chức hội, chi hội, huy động tốt các nguồn lực xây dựng quỹ khuyến học; giữ vững 5 chữ T của Hội Khuyến học, đó là: Tâm huyết, trí tuệ, thời gian, tín nhiệm và tự nguyện.

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã La Hiên lần thứ Nhất đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới gồm 21 đồng chí và bầu đại biểu dự đại hội khuyến học cấp trên.

Đến dự và chỉ dạo Đại hội ó Đồng Chí Hà Văn Luyện - UVBCH Hội KH tỉnh Thái Nguyên - Chủ tịch HKH huyện Võ Nhai, Đồng chí Nông Tuấn Khan Phó Chủ tịch HKH huyện Võ Nhai, Đc Triệu Thị Bình - Chủ Tịch hội khuyến học xã Lâu Thượng

Phát biểu và chỉ đạo tại ĐH Đồng chí Hà Văn Luyện - UVBCH Hội KH tỉnh Thái Nguyên - Chủ tịch HKH huyện Võ Nhai đã biểu dương thành tích trong 5 năm qua, đề nghị HKH xã tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung đoàn kết, sáng tạo, tâm huyết, tự nguyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát triển thêm các dòng học, cộng đồng học tập, gia đình hiếu học; kêu gọi các cơ quan doanh nghiệp hỗ trợ nhiều hơn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh giỏi, giáo viên giỏi các cấp và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhân dịp này, UBND xã La Hiên đã khen thưởng cho 3 tập thể, 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào khuyến học của địa phương.

Đồng chí Hà Văn Luyện - UVBCH Hội KH tỉnh Thái Nguyên - Chủ tịch HKH huyện Võ Nhai tặng hoa chúc mừng

Ban Chấp hành Hội Khuyến học xã La Hiên khóa IV ra mắt Đại hội

Năm 2021 : 1.023