Thursday, 04/06/2020 - 02:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS La Hiên

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ CHUYÊN MÔN CỤM SỐ II THÁNG 3/2019

Thực hiện kế hoạch số 635/KH-PGDĐT ngày 01/10/2018 của phòng GDĐT Võ Nhai Về KH tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp THCS năm học 2018-2019.

Ngày 13/3/2019, tại trường THCS La Hiên Cụm chuyên môn số II long trọng tổ chức hoạt động ngoại khóa chuyên đề “Ngày hội nói Tiếng Anh” dành cho học sinh THCS. Đây là một trong các hoạt động thiết thực góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu Đề án 1400 về việc đổi mới dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông, giai đoạn 2016-2020 của tỉnh TháiNguyên.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị chuyên đề có đồng chí Hà Mạnh Cương - Trưởng phòng GDĐT huyện Võ Nhai, các đồng chí cán bộ phụ trách chuyên môn THCS, cán bộ quản lý và giáo viên Tiếng Anh của 3 trường thuộc cụm chuyên môn số I, lãnh đạo UBND xã La Hiên và cán bộ quản lý, giáo viên Tiếng Anh của 11 trường trong cụm chuyên môn số II. Tham dự và cổ vũ, động viên tinh thần cho các đội dự thi còn có sự tham gia nhiệt tình của các bậc PHHS và  311 em học sinh trường THCS La Hiên.

Tham dự chương trình có 3 đội đến từ trường THCS Lâu thượng, trường TH&THCS Trúc Mai, trường THCS La Hiên.

Ngày Hội Tiếng Anh đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú. Mỗi đội tham gia Ngày Hội nói đều trải qua 4 phần: Chào hỏi, năng khiếu, thuyết trình, trả lời câu hỏi hiểu biết của ban tổ chức và phần không thể thiếu giao lưu với khán giả

Đây là lần đầu tiên cụm chuyên môn số 2 tổ chức Ngày hội nói Tiếng Anh với mục đích tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh qua đó giúp các em luyện tập kỹ năng nghe, nói, phát âm chuẩn từ đó yêu thích môn học và các nhà trường có cái nhìn cụ thể, chính xác về chất lượng môn Tiếng Anh.

Trong Ngày hội, học sinh trường THCS La Hiên còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích nhằm bổ sung kỹ năng nghe, nói Tiếng Anh; khả năng sử dụng từ vựng, ngữ pháp Tiếng Anh, các em đã được thể hiện niềm yêu thích ca hát của mình qua các ca khúc bằng Tiếng Anh. Thông qua các hoạt động này, các em đã tích lũy thêm khả năng nghe, nói, đọc, viết qua đó phát triển năng lực, phẩm chất, các kỹ năng cần thiết trong học tập, rèn luyện và vận dụng nó trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Ngày Hội còn là dịp để các bậc phụ huynh học sinh cảm nhận được niềm đam mê và yêu thích môn học này của con em mình…

Phát biểu tại ngày Hội chuyên đề Thày Hà Mạnh Cương - Trưởng phòng GD ĐT Võ Nhai đã biểu dương, cũng như đánh giá cao sự thành công của buổi chuyên đề, sự sáng tạo, cũng như khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh. Đồng thời đề nghị các nhà trường học tập kinh nghiệm để tổ chức triển khai có hiệu quả tại các nhà trường, nhắc nhở các đ/c cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy môn tiếng anh tập trung công tác quản lý giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng anh trong các nhà trường trên địa bàn huyện Võ Nhai.

Kết thúc ngày Hội nói cụm chuyên môn số 2 đã trao 1 giải nhất cho trường THCS La hiên, 1 giải nhì cho trường THCS Lâu Thượng và 1 giải ba cho trường TH& THCS Trúc Mai.

Ngày Hội nói Tiếng Anh  đã khép lại với sự hân hoan của học sinh sau khi được thể hiện khả năng Tiếng Anh của mình trong các hoạt động trải nghiệm. Ngày hội mang lại luồng gió mới đối với việc dạy và học ngoại ngữ cùng những kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nâng cao chất lượng giảng dạy môn Tiếng Anh trong nhà trường.

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 17
Tháng 06 : 51
Năm 2020 : 5.459