Tuesday, 27/10/2020 - 12:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS La Hiên

GIAO LƯU VỚI TT DẠY NGHỀ NHÂN ĐẠO VÀ TẠO VIỆC LÀM CHO TRẺ EM TÀN TẬT TẬT VIỆT NAM

GIAO LƯU VỚI TT DẠY NGHỀ NHÂN ĐẠO VÀ TẠO VIỆC LÀM CHO  TRẺ EM TÀN TẬT TẬT VIỆT NAM

 

Thực hiện công văn số 884/PGD ĐT ngày 14/1/2019 của Phòng GD ĐT Võ Nhai về việc  giao luu văn nghệ với trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và công văn số 2064/SGDĐT-CTTT ngày 7/11/2019 của Sở GD ĐT Thái Nguyên Nhai về việc  giao luu văn nghệ với trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sáng ngày 30/11/2019 Trường THCS La Hiên tổ chức giao lưu với Trung tâm dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam với ý nghĩa chung tay cùng với xã hội, phát huy tinh thần Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”của dân tộc Việt Nam, chia sẻ tình thương đến những người kém may mắn, đặc biệt là những bạn khuyết tật.

  Chương trình giao lưu văn nghệ với những bài hát thật thiết tha, sâu lắng và đầy cảm xúc đã tạo nên không khí gần gũi, đầm ấm. Sự xa lạ giữa khách và chủ nhà dần tan biến đi. Thay vào đó là những lời ca tiếng hát giao lưu thân tình.

Trong buổi giao lưu, học sinh trường THCS La Hiên có dịp gặp gỡ giao lưu văn nghệ với các bạn trẻ khuyết tật kém may mắn và rất nhiệt tình ủng hộ tiền tiết kiệm của mình để tặng các bạn khuyết tật trong đoàn. Do buổi giao lưu diễn ra vào đầu giờ tiết 1 mặc dù thời gian ngắn thời lượng 30 phút nhưng cũng đã để lại ấn tượng sâu sắc. Với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cảm thông chia sẻ với các em học sinh vượt qua chính bản thân để vươn lên trong cuộc sống. Tại buổi giao lưu trên tinh thần tự nguyện các thầy cô giáo và các em học sinh cùng chung tay, sẻ chia ủng hộ giúp đỡ các em ở trung tâm khuyết tật, giúp đỡ các em có thêm nghị lực vượt lên khó khăn bệnh tật góp một phần công sức nhỏ bé của mình làm cho cuộc đời thêm ý nghĩa. Tại buổi giao lưu đã quyên góp được 2.166.000đ (Hai triệu một trăm sáu mươi sáu nghìn đồng chẵn) ủng hộ đoàn.
Qua buổi giao lưu hôm nay, chắc chắn học sinh trường THCS La Hiên đã cảm nhận được phần nào giá trị cuộc sống này, những điều hạnh phúc mà các em đang có. Chia sẻ những nỗi đau - bất hạnh của những mảnh đời kém may mắn, những nỗi đau hậu quả chất độc da cam; cảm kích trước những nghị lực sống phi thường - vượt lên số phận. Từ đó, các em sẽ biết yêu quý cuộc sống này, sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn, trân trọng hơn và gìn giữ những điều quý giá nhất của bản thân mình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI GIAO LƯU

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 61
Tháng 10 : 472
Năm 2020 : 8.146