Friday, 29/05/2020 - 19:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS La Hiên

XUÂN ẤM TÌNH THƯƠNG NĂM HỌC 2019 - 2020

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS LA HIÊN

HỘI THU

Phong trào "Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường".

Xuân ấm tình thương năm học 2019 - 2020

 

- Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020; tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, “Vòng tay bè bạn” và “Giúp bạn đến trường – Cùng hướng tới tương lai”; phát huy kết quả đạt được của phong trào trong các năm học trước.

- Thực hiện công văn Số: 55-HD/HĐĐ của Hội Đồng đội huyện Võ Nhai ngày 25 tháng 12 năm 2019. V/v phát động triển khai phong trào “Hũ gạo tình thương – Tiếp sức đến trường”.

- Căn cứ vào tình hình thực tế của Liên đội sáng ngày 13 tháng 1 năm 2019 Liên đội đã tổ chức Hội thu “Hũ gạo tình thương – Tiếp sức đến trường”. "Xuân ấm tình thương"

- Huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ trách Đội và thiếu nhi toàn Liên đội dành cho các em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ, động viên các em về vật chất và tinh thần ngay từ đầu năm học để các em tiếp tục phấn đấu học tập, vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

- Thông qua phong trào Hũ gạo tình thương – Tiếp sức đến trường”. "Xuân ấm tình thương" nhằm giáo dục cho các em đội viên, thiếu nhi truyền thống tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc; phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ nhau trong thiếu nhi.

- Phong trào phải được triển khai sâu rộng tới 100% các chi đội, phụ trách Đội và thiếu nhi toàn Liên đội ; tạo phong trào thi đua sôi nổi giữa các tập thể chi đội Đội, đội viên và thiếu nhi; đảm bảo tính tuyên truyền, giáo dục và phù hợp với điều kiện của Liên đội.

- Số gạo thu được dùng để trao tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Liên đội.

- Nộp về Hội đồng đội tỉnh Thái Nguyên: 40kg

- Số tiền ủng hộ được: 6.760.000đ

- Số gạo ủng hộ được: 260kg.

* Số tiền và số gạo ủng hộ được Liên đội đã trao tặng 31 áo ấm cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Liên đội. 16 em có hộ nghèo và cận nghèo tại Liên đội.

Một số hình ảnh hội thu tặng quà tại Liên đội.

 

Tác giả: Hoàng Anh Tuấn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 108
Tháng 05 : 961
Năm 2020 : 5.382