Monday, 06/12/2021 - 08:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS La Hiên

KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2021)

 “Uống nước nhớ nguồn,  ăn quả nhớ người trồngcây là truyền thống đạo lý của người Việt Nam bao đời nay. Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn trọng đạo lý làm người tôn vinh người thầy giáo – "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư" - tư tưởng ấy như sợi chỉ đỏ xuyên suốt tâm hồn bao thế hệ trẻ, được kế thừa và phát huy qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, sự đổi thay của đất nước song nó vẫn được rèn rũa, quện chặt và thấm nhuần trong mỗi tâm tưởng, ăn sâu vào tâm trí  mỗi con người Việt Nam: “Muốn sang thì bắc cầu Kiều - Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”!

Trên cơ sở kế thừa ngày Hiến chương nhà giáo, ngày 28/09/1982 Hội đồng Bộ trưởng  nay là Chính Phủ nước CHXHCNVN đã ban hành Quyết định số 167 lấy ngày 20 – 11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam. Quyết định trên đã có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với vị trí vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều 19/11/2021, trong không khí ấm áp thắm tình đồng chí, đồng nghiệp, tình cảm chân tình giữa CMHS và nhà trường, Trường THCS La Hiên tổ chức tọa đàm kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021).

Trước đó, sáng ngày 18/11/2021, nhà trường vinh dự được đón nhận sự quan của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, trực tiếp là đồng chí Vi Thị Bích Liên - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã La Hiên đã đến tặng hoa, chúc mừng tập thể CBGVNV trong đơn vị.

Sáng ngày 19/11/2021, nhà trường cũng có lẵng hoa tươi thắm đến thăm hỏi và tri ân gia đình thầy Hà Văn Hỷ - nguyên là Trưởng phòng GDĐT huyện Võ Nhai và cô Nguyễn Thị Thìn - nguyên là Phó Hiệu trưởng trường THCS La Hiên nay đã về nghỉ hưu tại địa bàn xóm Làng Kèn, xã La Hiên.

Ôn lại kỷ niệm về ngày truyền thống ngành, mỗi thầy cô đều cảm thấy thêm yêu nghề dạy học, lại thấy nhớ đến lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Thầy cũng như trò, cán bộ cũng như nhân viên, phải thật thà yêu nghề mình, yêu trường mình. Có gì vẻ vang hơn là đào tạo những thế hệ sau này tích cực xây dựng CNXH và CNCS. Người thầy giáo tốt- thầy giáo xứng đáng là  thầy giáo- là người vẻ vang nhất..”.

 

Thay mặt tập thể CBGVNV, đồng chí Nguyễn Thị Chín - Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương và Ban Đại diện CMHS nhà trường.

Và với truyền thống quý báu trong suốt 69 năm qua dưới mái trường THCS La Hiên đã có được, bằng tinh thần vượt khó, mỗi thầy cô, những thế hệ tiếp theo sẽ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, ý chí quyết tâm và lòng yêu nghề để tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống quý báu đó./.

Một số hình ảnh trong buổi lễ.

Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường

Tập thể cán bộ giáo viên tổ khoa học xã hội

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Chín
Nguồn: thcslahien.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 14
Tháng 12 : 93
Năm 2021 : 6.345