Monday, 06/12/2021 - 09:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS La Hiên

MÔ HINH XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐEP NĂM HỌC 2020-2021

 

 

ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH

       LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS LA HIÊN

                                                                                                                                                                   La Hiên, tháng 10 năm 2020

 

MÔ HÌNH

“Xây dựng tình bạn đẹp”

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Nhằm tuyên truyền, định hướng tư tưởng, tình cảm đúng đắn, tích cực cho Đội viên trong việc xây dựng tình bạn.

- Giúp các em Đội viên có điều kiện bày tỏ tâm tư nguyện vọng, tình cảm của mình đối với các bạn khác trong Chi đội, Liên đội, trong nhà trường. Từ đó, khơi dậy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và rèn luyện.

- Thông qua các hoạt động nêu những tấm gương tốt trong việc xây dựng tình bạn đẹp, đôi bạn cùng tiến, hỗ trợ nhau trong học tập, rèn luyện và trong cuộc sống.

Tuyên truyền trực quan về mô hình và những thông điệp mô hình mang lại thông qua hệ thống pano, băng rôn, khẩu hiệu tại khuôn viên nhà trường, các địa điểm đông học sinh; tổ chức cuộc thi sáng tác video clip về tình bạn đẹp, phòng, chống bạo lực học đường; tổ chức cuộc thi thiết kế inforgraphic, vẽ tranh cổ động về tình bạn đẹp, phòng, chống bạo lực học đường; tổ chức cuộc thi diễn kịch truyền thông về tình bạn đẹp, ngăn chặn bạo lực học đường…. chứa đựng nhiều nội dung bổ ích như: Chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh; chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường; chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường; tuyên dương những tấm gương có thói quen tốt, hành động đẹp, tích cực trong việc tham gia giải quyết, phòng, chống bạo lực học đường.

Bên cạnh việc tuyên truyền, nhà trường còn hướng dẫn các bạn học sinh sử dụng hiệu quả mạng xã hội facebook, youtube của tập thể và cá nhân trong đăng tải thông tin; phối hợp với các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình xây dựng các chương trình, các bài viết để tuyên truyền về mô hình trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 Xây dựng mô hình “Xây dựng tình bạn đẹp” là xây dựng một môi trường văn minh, lành mạnh. Góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong các trường Trung học phổ thông và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tạo động lực cho các bạn học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui và để trường học thực sự là nơi giáo dục nhân cách tốt đẹp nhất cho con người.

2. Yêu cầu

Tất cả các em Đội viên trong toàn trường tham gia đầy đủ, cởi mở, thẳng thắn nói lên những suy nghĩ, quan điểm của mình về việc xây dựng tình bạn đẹp.

II. CÁCH THỨC VÀ THỜI GIAN TỔ CHỨC

1. Thời gian và địa điểm tổ chức

- Thời gian: tổ chức trong tiết chào cờ đầu tuần và các giờ hoạt động ngoài giờ chính khóa….

- Địa điểm: .Trường THCS La Hiên

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

  • BCH Liên đội các Chi đội thực hiện nghiêm túc phần công việc được giao.
  •                                                          HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
  •  
 
  •  
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 14
Tháng 12 : 94
Năm 2021 : 6.346