Wednesday, 21/10/2020 - 17:15|

TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ LUẬT PCCC

- Thực hiện kế hoạch số 669/PGDĐT ngày 30/8/2019 V/v tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT và đảm bảo ATGT- PCCC  của phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Võ Nhai, kế hoạch số 99/KH-THCS ngày 10/9/2019 của trường THCS La Hiên về Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020;

- Ngày 20/9/2019, tại Trường THCS La Hiên, Ban ATGT - Công an huyện võ Nhai - Phối hợp với Phòng GD ĐT Võ Nhai tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và Luật PCCC-Cứu hộ cứu năm học 2019–2020.

- Đến dự hội nghị có

Lãnh đạo phòng GD ĐT Võ Nhai:

Ông Hà Mạnh Cương -Trưởng phòng GDĐT

Ông Phạm Đình Sỹ - chuyên viên Phòng GD ĐT

Công an huyện Võ Nhai:

Ông Đỗ Duy Nam -Phó đội trưởng đội CSGT TT, Thượng úy Trần Văn Dũng - Công an huyện Võ Nhai

- Buổi tuyên truyền thu hút 307 em học sinh cùng 21 các cán bộ, giáo viên, nhân viên và đông đảo phụ huynh học sinh của trường tham gia.

- Sau buổi tuyên truyền các em được thực hành các nội dung như chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, cách đội mũ bảo hiểm đúng quy định, mũ bảo hiểm bảo đảm an toàn.....

- Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được tìm hiểu những nội dung liên quan đến phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cách di chuyển khi có tình huống cháy, nổ xảy ra; thực hành xử lý tình huống cháy, nổ bằng bình chữa cháy cầm tay. Ngoài ra, các em học sinh còn được nghe phổ biến Luật Giao thông đường bộ và một số kỹ năng xử lý tình huống giao thông; tham gia trả lời các câu hỏi tình huống hấp dẫn và thú vị do cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông đưa ra.

Đây là hoạt động thiết thực, nhằm trang bị cho học sinh trong trường những kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc trong việc chấp hành nghiêm quy định pháp luật về PCCC, cứu nạn cứu hộ. Đồng giúp cán bộ giáo viên, học sinh, nhân dân nâng cao nhận thức, từ đó góp phần thay đổi hành vi, văn hóa của người tham gia giao thông đường bộ.

Dưới đây là một số hình ảnh

Tin bài: Nguyễn Văn Mùi

Tác giả: HT Nguyễn Văn Mùi