Tuesday, 27/10/2020 - 13:47|

TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH "TƯ DUY THỜI ĐẠI SỐ"

Thực hiện công văn số 2332/SGDĐT-KTKĐCL. V/v báo cáo và triển khai chương trình "Tư duy thời đại số" ngày 17 tháng 12 năm 2019.

Ngày 30,31 tháng 12 năm 2019 nhà trường đã triển khái chương trình "Tư duy thời đại số" cho các em học sinh theo các khối 6,7,8,9 trên lớp học.

Ngày 13 tháng 1 năm 2020 nhà trường đã triển khai toàn trường có 306 em học sinh và 18 thầy cô giáo đã tham giai tập huấn.

- Nội dung tập huấn gồm các mô dun:

+ Mô đun 1: Dấu chân số của bạn.

+ Mô đun 2: Bảo vệ danh tính số của bạn.

+ Mô đun 6: Mẹo phát hiện tin giả.

- Thông qua việc tái hiện các tình huống tương tác trên mạng xã hội, chương trình giúp học sinh nhận ra chân dung kẻ bắt nạt, kẻ lợi dụng, kẻ lừa đảo ẩn sau bàn phím. Đồng thời, hướng dẫn các em cách phòng tránh những nguy hiểm khi tham gia mạng xã hội như: không kết bạn người lạ, giữ thông tin cá nhân chế độ riêng tư, sử dụng các công cụ hỗ trợ của trang mạng xã hội để chặn, huỷ kết bạn, báo cáo nội dung không hợp lý. Với 7 cách đơn giản an toàn trên facebook: Luôn là bản sao của chính mình, xác định bạn bè của mình, biết người xem của mình là ai, kĩ năng đặt mật khẩu đủ mạnh, đăng nhập và đăng xuất an toàn, báo cáo nội dung vi phạm, thường xuyên kiểm tra cài đặt quyền riêng tư và cài đặt bảo mật.
Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Năm 2020 : 8.147