Monday, 06/12/2021 - 10:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS La Hiên

TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG, KỸ NĂNG TỰ BẢO VỆ THÁNG 9/2018

Tài liệu đính kèm: Tải về

TUYÊN TRUYỀN KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH

TRƯỜNG THCS LA HIÊN

 

 Thực hiện kế ohachj số 187/KH-TTCTHX-TTĐT ngày 7/9/2018 của Trung tâm công tác xã hội tỉnh Thái Nguyên.

Năm học 2018-2019 trường THCS La  Hiên có 8 lớp với 313 học sinh, nhận thức rõ việc trang bị cho học sinh các kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng phòng chống tại nạn thương tích, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục ở lứa tuổi học sinh là hết sức cần thiết.

Ngày 20/9/2018 Trường THCS La Hiên phối hợp với TTCTXH - Sở LĐTBXH tỉnh Thái Nguyên tổ chức  chương trình truyền thông kỹ năng sống và kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh nhà trường.

Tại buổi truyền thông Đại diện có bà Trương Minh Thử - Phó trưởng phòng truyền thông -Đào tạo đã  truyên truyền đến các em học sinh  các kỹ năng cơ bản như:

- Kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân

- Kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích

- Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh

Thông qua câu chuyện, trò chơi đóng vai, giao lưu với học sinh các em đã thể hiện hiểu biết của mình về tệ nạn xã hội, việc nên làm để phòng tránh xâm hại tình dục.

Thông qua buổi truyền thông các em có thêm các kỹ năng phòng tránh cho bản thân, tự bảo vệ. Qua đó TTCTXH cũng mong muốn, với kiến thức tiếp thu được, mỗi học sẽ là những tuyên truyền viên khi về địa phương để tuyên truyền cho gia đình, bà con, các em thiếu nhi trong thôn, bản mình góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, phòng tránh tai nạn thương tích, nâng cao ký năng sống cho bản thân./. tin bài ADmin

Tác giả: admin
Nguồn: thcslahien.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 14
Tháng 12 : 99
Năm 2021 : 6.351